Tin tức >> Tin VCCI
VCCI ký hợp tác thỏa thuận cùng Học viện Tài chính (03:08 10/08/2018)
Sáng (8/9) tại Hà Nội, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam chính thức ký biên bản hợp tác.

 Trong những năm qua, xu hướng gắn kết và hợp tác giữa các trường đại học với các đơn vị thực tế và cộng đồng doanh nghiệp diễn ra ngày càng mạnh mẽ. Điều này giúp cho việc phát huy tiềm năng và khai thác tối ưu nguồn lực của các bên trong việc đào tạo, nghiên cứu, phát triển và sử dụng nguồn nhân lực có chất lượng cao đáp ứng nhu cầu phát triển của đất nước.

Trong bối cảnh đó, việc ký kết hợp tác giữa VCCI và Học viện Tài chính sẽ phát huy thế mạnh của hai bên trong các hoạt động liên kết đào tạo, tư vấn, thực thi các chính sách, pháp luật thuế, hải quan và tài chính, kế toán cho cộng đồng doanh nghiệp thành viên của VCCI cũng như tăng cường tính thực tiễn và hiệu quả trong giảng dạy, nghiên cứu khoa học của giảng viên, sinh viên Học viện Tài chính.

Phát biểu tại Lễ ký kết, ông Hoàng Quang Phòng, Phó chủ tịch VCCI khẳng định các vấn đề liên quan đến thuế, tài chính, ngân hàng luôn là những vấn đề nóng, nhận được sự quan tâm rất lớn của cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân.

“Trong quá trình hoạt động, thì mảng thuế và hải quan là những mảng được doanh nghiệp, doanh nhân rất quan tâm. Đối với những doanh nghiệp, doanh nhân đã từng có kinh nghiệm hoặc được học về lĩnh vực này thì họ đã có kiến thức, nhưng đối với những doanh nghiệp, doanh nhân chưa từng được học thì đây là khiếm khuyết lớn cần được bổ sung”, ông Phòng nhấn mạnh.

Cũng tại buổi lễ, ông Nguyễn Vũ Việt, Phó Giám đốc Học viện Tài chính cho biết, VCCI và Học viện Tài chính đã có sự phối hợp nhiều năm, Học viện Tài chính cũng đã tham dự nhiều chương trình, hội thảo của VCCI.

“Thời gian qua, chúng tôi và VCCI đã hỗ trợ cùng nhau hợp tác để đảm bảo mục tiêu hỗ trợ doanh nghiêp. Học viện Tài chính là cơ quan trực thuộc trực tiếp của Bộ Tài chính nên chúng tôi có rất nhiều lợi thế trong việc hỗ trợ doanh nghiệp, đặc biệt là trong lĩnh vực thuế, hải quan, những lĩnh vực mà doanh nghiệp quan tâm”, ông Việt khẳng định.

Cũng tại buổi lễ, ông Vũ Duy Nguyên, Phó Trưởng khoa Thuế và Hải quan, Học viện Tài Chính đã trình bày một số nội dung chính của thỏa thuận hợp tác. Theo đó, nội dung hợp tác giữa Học viện Tài chính và VCCI hôm nay dựa trên Phó Trưởng khoa thuế và Hải quan, chia sẻ sơ lược về nội dung bản ký kết với 5 điều chính:

Điều 1: Cam kết chung giữa 2 bên.

Điều 2: Mục đích hợp tác.

Điều 3: Nội dung hợp tác trên 3 mảng chính là: hợp tác đào tạo phát triển nguồn nhân lực chính chất lượng cao, hợp tác nghiên cứu khoa học và trao đổi thông tin.

Điều 4: Xác định được đầu mối trao đổi giữa 2 bên. Theo đó, VCCI là ông Nguyễn Bắc Hà và Học viện tài chính là ông Nguyễn Duy Nguyên.

Điều 5: Việc triển khai thỏa thuận hợp tác trong 5 năm, từ 2018 đến 2023

 

[Trở lại]

 

 

 

CHI NHÁNH PHÒNG TM & CN VIỆT NAM TẠI THANH HÓA
Tầng 3, Tòa nhà VCCI Thanh Hóa - 91 Nguyễn Chí Thanh - P. Đông Thọ - TP. Thanh Hóa
Điện thoại: (037) 3754640 - Fax : (037) 3754641 - Email: