Tin tức >> Tin VCCI
Lễ kỷ niệm 25 năm và chặng đường mới đồng hành cùng Doanh nghiệp (07:11 06/11/2018)
Chiều 5/11, Lễ kỉ niệm “25 năm và Chặng đường mới đồng hành cùng Doanh nghiệp” của Báo Diễn đàn Doanh nghiệp đã được tổ chức trong không khí trang trọng tại Hà Nội.

 Được thành lập vào ngày 5/11/1993 và xuất bản số báo đầu tiên ngày 15/1/1994, đến nay, Báo Diễn đàn Doanh nghiệp đã trải qua những dấu mốc quan trọng, từ gây dựng, kế thừa và phát triển. Nói như ông Đào Duy Thành - Nguyên Chủ tịch VCCI “Ngay từ tên tờ Báo Diễn đàn Doanh nghiệp đã thể hiện được tôn chỉ mục đích là để báo chí thể hiện vai trò quan trọng giúp Đảng và Nhà nước nâng tầm vai trò của doanh nghiệp, động viên doanh nghiệp phát biểu”.

Quả đúng như vậy, chặng đường 25 năm qua, Báo Diễn đàn Doanh nghiệp với trọng trách là cơ quan ngôn luận của Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam là tiếng nói của cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân, Báo đã trở thànhh người bạn “tri âm” – uy tín và tin cậy của cộng đồng doanh nghiệp.

Lần lượt những số báo, những ấn phẩm ra đời đã phản ánh kịp thời tình hình và kiến nghị của doanh nghiệp với Đảng và Nhà nước, nhằm hoàn thiện các thể chế chính sách về quản lý và phát triển kinh tế xã hội… Cụ thể, báo đã có ấn phẩm báo in 2 kỳ/tuần, tuần báo Doanh nhân, báo điện tử và các chuyên trang Cổng thông tin Khởi nghiệp, Doanh nhân mới, Diễn đàn bất động sản.

Bên cạnh đó hàng tháng, báo còn xuất bản những chuyên đề địa phương, chuyên đề ngành, chuyên đề kinh tế... Hàng năm, báo cho ra đời những cuốn sách hình thành tư cách được cho là cẩm nang dành riêng cho doanh nhân. 

Ngoài ra, Báo Diễn đàn Doanh nghiệp còn tổ chức nhiều chương trình, hoạt động thường niên như các diễn đàn, hội thảo nhằm tháo gỡ các khó khăn vướng mắc cho doanh nghiệp, doanh nhân… Đặc biệt phải kể đến Chương trình Khởi nghiệp Quốc gia với chặng đường dài 15 năm đã thu hút sự tham gia của hàng vạn thanh niên, sinh viên, góp phần hình thành và phát triển đội ngũ doanh nghiệp- doanh nhân cả nước.

Đúng 16h30', chương trình chính thức bắt đầu.

TS Vũ Tiến Lộc (bên phải) - Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam tới tham dự Lễ kỷ niệm

...và đông các vị khách quý đã tới từ rất sớm để tham dự chương trình 

Mở đầu Lễ kỷ niệm là các tiết mục văn nghệ: Bài hát "Đất nước lời ru" – Đoàn Thanh niên Báo Diễn đàn Doanh nghiệp; bài hát "Quê hương" – Lời Đỗ Trung Quân; bài Omely – Sáng tác: Văn Phụng do Ca sĩ Trịnh Hà – Học viện âm nhạc quốc gia Việt Nam.

Tới tham dự chương trình, về phía khách mời có: TS Phạm Tất Thắng - Phó Chủ nhiệm uỷ ban văn hoá, giáo dục Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng Quốc hội; Ông Nguyễn Hồng Long - Phó trưởng ban chỉ đạo, đổi mới và phát triển Doanh nghiệp; Ông Nguyễn Chiến Thắng - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Yên Bái; ông Hồ Sỹ Hùng - Phó Chủ tịch UBND TP Hải Phòng; Ông Vũ Đình Thường - Vụ trưởng Vụ báo chí xuất bản Ban Tuyên giáo TW; ông Nguyễn Văn Phụng - Vụ trưởng Vụ Thuế Doanh nghiệp lớn - Tổng Cục thuế; Ông Trần Văn Đông - Uỷ viên ban chấp hành Phó trưởng ban tuyên giáo TW Đoàn, uỷ viên Đoàn Chủ tịch TW Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam; Ông Đặng Hồng Anh - Chủ tịch TW Hội Doanh nhân trẻ VN; Ông Hồ Quang Lợi – Phó Chủ tịch thường trực Hội nhà báo Việt Nam.

Về phía Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam có sự tham dự của: Tiến sĩ Vũ Tiến Lộc – Bí thư Đảng Đoàn, Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam; Ông Hoàng Quang Phòng - Phó Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam; Ông Đoàn Duy Khương - Phó Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam; Ông Nguyễn Quang Vinh – Tổng Thư ký Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam.

Về phía Báo Diễn đàn Doanh nghiệp, có sự tham dự của Ông Phạm Ngọc Tuấn – Tổng Biên tập Báo Diễn đàn Doanh nghiệp; Ông Nguyễn Tiến Dũng – Phó Tổng Biên tập Báo Diễn đàn Doanh nghiệp; Ông Nguyễn Linh Anh – Phó Tổng Biên tập Báo Diễn đàn Doanh nghiệp; Ông Phạm Văn Hùng - Phó Tổng Biên tập Báo Diễn đàn Doanh nghiệp. 

Tham dự lễ kỉ niệm hôm nay còn có sự hiện diện của lãnh đạo các Hiệp hội, Hội Doanh nghiệp Trung ương và địa phương, lãnh đạo các Ban, Trung tâm trực thuộc VCCI, lãnh đạo các doanh nghiệp đối tác, lãnh đạo các cơ quan báo chí Trung ương và Hà Nội, cùng toàn thể cán bộ, phóng viên, biên tập viên Báo Diễn đàn Doanh nghiệp các thời kỳ.

 Trong buổi lễ hôm nay, để giáo dục truyền thống và ghi nhận thành tích phục vụ, đóng góp vào sự phát triển chung của cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân cũng như hệ thống báo chí cách mạng Việt Nam, tập thể cán bộ, phóng viên, biên tập viên báo Diễn đàn Doanh nghiệp vinh dự được nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ. 

Báo Diễn đàn Doanh nghiệp hiện có hơn 100 cán bộ, phóng viên, biên tập viên làm việc tại khắp ba miền Bắc – Trung – Nam. Nhưng dù ở đâu, các thành viên của Đại gia đình Diễn đàn Doanh nghiệp đều luôn đoàn kết một lòng, xây dựng tờ báo ngày càng vững mạnh. Để có thể có được sự đoàn kết, gắn bó đó, không thể không nhắc đến vai trò của Công đoàn với tiêu chí "Đoàn kết – kỷ cương – sáng tạo – hiệu quả". Công đoàn VCCI công bố quyết định khen thưởng của Công đoàn Viên chức Việt Nam cho Công đoàn Báo Diễn đàn Doanh nghiệp.

Theo Nhóm PV thời sự(Báo DĐ DN)

[Trở lại]
CHI NHÁNH PHÒNG TM & CN VIỆT NAM TẠI THANH HÓA
Tầng 3, Tòa nhà VCCI Thanh Hóa - 91 Nguyễn Chí Thanh - P. Đông Thọ - TP. Thanh Hóa
Điện thoại: (037) 3754640 - Fax : (037) 3754641 - Email: