Tin tức >> Thông tin về các khóa đào tạo mới
Khai giảng khóa đào tạo “ Nghiệp vụ Khai hải quan (01:06 26/06/2017)
Ngày 24/6/2017, Chi nhánh Phòng TM và CN Việt Nam tại Thanh Hóa phối hợp với Tổng cục Hải quan; Cục Hải quan Thanh Hóa tổ chức Khóa đào tạo “ Nghiệp vụ Khai hải quan”

Trong khuôn khổ các hoạt động đại diện và hỗ trợ cộng đồng Doanh nghiệp Thanh Hóa, nhằm nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ làm công tác xuất nhập khẩu tại Doanh nghiệp, hỗ trợ và phổ biến kiến thức về Nghiệp vụ Hải quan nói riêng và xuất nhập khẩu nói chung.

Tham dự lễ Khai giảng có Ông Nguyễn Quang Sơn – Trưởng phòng Cục giám sát- quản lý Hải quan – Tổng cục Hải quan; Ông Nguyễn Thanh Tiêu – Giám đốc Chi nhánh VCCI Thanh Hóa và 28 học viên tới từ các Doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa.

Trước bối cảnh nền kinh tế nước ta ngày càng hội nhập sâu rộng vào nền kinh tế thế giới, hoạt động thương mại quốc tế tăng trưởng mạnh mẽ. Những yêu cầu thực hiện nghĩa vụ pháp lý trong các điều ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên đòi hỏi Hải quan Việt Nam phải tiếp tục đổi mới phương thức quản lý theo yêu cầu của quản lý hải quan hiện đại với quy trình thủ tục hải quan thực hiện bằng hình thức điện tử một cách toàn diện trong hầu hết các hoạt động quản lý của hải quan. Chính vì thế mà quy trình thủ tục hải quan luôn đóng một vai trò cô cùng quan trọng giúp cơ quan quản lý nhà nước kiểm soát các nguồn thuế hải quan; xác định  nguồn dữ liệu thương mại quốc gia để hỗ trợ các cơ quan thống kê trung ương, ngân hàng trung ương, Bộ tài chính và các bộ ngành khác trong việc đưa ra các quyết định liên quan đến chính sách tiền tệ, thương mại, vận tải và các chính sách kinh tế quốc gia khác. Đảm bảo một sân chơi bình đẳng cho thương mại và kinh doanh. Tạo phòng tuyến bảo vệ xã hội tuyến đầu. ngăn chặn vận chuyển các chủng loại hàng hóa nguy hại và không an toàn qua biên giới.

Nội dung khóa đào tạo gồm 4 học phần nhằm bổ sung các kiến thức mới về Pháp luật Hải quan, các Nghị định, thông tư và văn bản hướng dẫn thực hiện luật Hải quan như: Pháp luật về Hải quan; Kỹ thuật nghiệp vụ ngoại thương; Kỹ thuật nghiệp vụ hải quan; Học viên được thực hành, tiếp cận các phần mềm Hải quan điện tử.

Bên cạnh đó, Khóa đào tạo còn được xem như một Hội nghị đối thoại giữa Cơ quan Hải quan và Doanh nghiệp, thông qua đó Doanh nghiệp có thể nêu lên những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện các thủ tục Hải quan quy chiếu thực tiễn so với các quy định được nêu trong thông tư 38/2015/TT-BTC  ngày 25/3/2015 của Bộ Tài chính Quy định về thủ tục hải quan; kiểm tra, giám sát hải quan; thuế xuất khẩu, thuế nhập khẩu và quản lý thuế đối với hàng hoá xuất khẩu, nhập khẩu. Bên cạnh đó, Doanh nghiệp cũng mạnh dạn đưa ra các vấn đề còn chưa thực sự minh bạch trong tiếp nhận và xử lý hồ sơ Hải quan gây nhũng nhiễu và phát sinh thêm chi phí cho Doanh nghiệp.

Thông quan Khóa đào tạo này, Chi nhánh Phòng TM và CN Việt Nam tại Thanh Hóa mong muốn sẽ cung cấp được nhiều kiến thức bổ ích đối với Doanh nghiệp về Pháp luật Hải quan và tạo ra một sân chơi mới linh hoạt, phù hợp và công bằng hơn giữa các Cơ quan quản lý nhà nước cụ thể là Ngành Hải quan và Doanh nghiệp.

[Trở lại]

 

 

 

CHI NHÁNH PHÒNG TM & CN VIỆT NAM TẠI THANH HÓA
Tầng 3, Tòa nhà VCCI Thanh Hóa - 91 Nguyễn Chí Thanh - P. Đông Thọ - TP. Thanh Hóa
Điện thoại: (037) 3754640 - Fax : (037) 3754641 - Email: