Tin tức >> Thông tin về các khóa đào tạo mới
VCCI Thanh Hóa: Giúp doanh nghiệp gỡ khó trong chính sách lao động, tiền lương và BHXH (07:12 05/12/2017)
Ngày 4/12/2017, Phòng Thương Mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) chi nhánh Thanh Hóa tổ chức khóa đào tạo với chủ đề: "Vận dụng hiệu quả các quy định của pháp luật về hợp đồng lao động và bảo hiểm xã hội năm 2018" để giúp cộng đồng doanh nghiệp Thanh Hóa nắm rõ và vận dụng các quy định liên quan đến vấn đề chính sách lao động, tiền lương và BHXH.

 Tới tham dự khai giảng khóa đào tạo có ông Trịnh Ngọc Dũng, Tỉnh Ủy viên, Giám đốc Sở Lao Động, Thương Binh và Xã Hội tỉnh Thanh Hóa; ông Lữ Minh Thư – Phó Giám Đốc Sở Công Thương tỉnh Thanh Hóa; cùng cán bộ các ban ngành liên quan và hơn 200 đại diện các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa.

Ông Trịnh Ngọc Dũng - Tỉnh ủy viên - Giám đốc sở Lao động thương binh và xã hội tỉnh Thanh Hóa

Ông Trịnh Ngọc Dũng - Tỉnh ủy viên - Giám đốc sở Lao động thương binh và xã hội tỉnh Thanh Hóa phát biểu tại khóa đào tạo.

Chương trình đào tạo được tổ chức hoàn toàn miễn phí, thời gian là 01 ngày cho các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa, với sự giảng dạy của TS. Đỗ Ngân Bình – Tiến Sĩ luật học – Phó Giám Đốc Trung tâm Tư vấn pháp luật Trường Đại học Luật Hà Nội.

Ông Lữ Minh Thư - Phó giám đốc sở Công thương tỉnh Thanh Hóa phát biểu tại khóa đào tạo.

Ông Lữ Minh Thư - Phó giám đốc sở Công thương tỉnh Thanh Hóa phát biểu tại khóa đào tạo.

Phát biểu tại Khóa đào tạo, ông Nguyễn Thanh Tiêu - Giám Đốc  VCCI chi nhánh Thanh Hóa cho rằng: Để tăng cường thu hút vốn bền vững, Việt Nam đã có những biện pháp nhằm hoàn thiện hệ thống luật pháp, chính sách, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh. Nghị quyết số 35/NQ-CP của Thủ tướng Chính phủ ngày 16/5/2016 về hỗ trợ và phát triển doanh nghiệp đến năm 2020 cũng đã đề ra những nhiệm vụ cụ thể cho các bộ, ban ngành, trong đó có nhiệm vụ “Rà soát, đề xuất chế độ bảo hiểm xã hội hợp lý, hài hòa lợi ích của người lao động, doanh nghiệp và xã hội để doanh nghiệp thích ứng và sử dụng lao động phù hợp”.

Ông Nguyễn Thanh Tiêu - Giám đốc VCCI chi nhánh Thanh Hóa phát biểu tại khóa đào tạo

Ông Nguyễn Thanh Tiêu - Giám đốc VCCI chi nhánh Thanh Hóa phát biểu tại khóa đào tạo

Khóa đào tạo này tập trung vào các nội dung chính như: xây dựng các công cụ pháp lý để quản trị nhân sự hiệu quả, giúp các doanh nghiệp nắm bắt được cách xác định mục tiêu của doanh nghiệp trong quản trị nhân sự và xây dựng các công cụ pháp lý phù hợp; trao đổi về kết quả cung cấp thông tin, giải đáp vướng mắc cho doanh nghiệp; cung cấp các thông tin mới trong chính sách pháp luật, thủ tục hành chính về BHXH, BHYT và BHTN.

Đại biểu cùng đại diện các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa tham gia khóa đào tạo

Đại biểu cùng đại diện các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa tham gia khóa đào tạo

Ông Trịnh Ngọc Dũng đánh giá cao những đóng góp của các doanh nghiệp trong việc phát triển kinh tế, mong muốn các doanh nghiệp tiếp tục thực hiện tốt chính sách BHXH, BHYT, BHTN, góp phần đảm bảo đời sống cho người lao động, góp phần thực hiện chính sách an sinh xã hội.

[Trở lại]

 

 

 

CHI NHÁNH PHÒNG TM & CN VIỆT NAM TẠI THANH HÓA
Tầng 3, Tòa nhà VCCI Thanh Hóa - 91 Nguyễn Chí Thanh - P. Đông Thọ - TP. Thanh Hóa
Điện thoại: (037) 3754640 - Fax : (037) 3754641 - Email: