Tin tức >> Sự kiện sắp diễn ra
Mời tham gia chương trình kết nối doanh nghiệp Thanh Hoá với DN thành phố Gumi - Hàn Quốc (08:11 27/11/2017)
Trong khuôn khổ chương trình hợp tác giữa Việt Nam và Hàn Quốc, Chi nhánh Phòng TM và CN Việt Nam tại Thanh Hóa sẽ phối hợp với và Hiệp hội DN nhỏ và vừa TP. Gumi (Hàn Quốc) tổ chức các hoạt động xúc tiến thương mại, đầu tư, kết nối các DN tỉnh Thanh Hóa với các DN thành phố Gumi.

Trước mắt, Chi nhánh Phòng TM và CN Việt Nam tại Thanh Hóa và Hiệp hội DN nhỏ và vừa TP. Gumi sẽ hỗ trợ DN hai tỉnh/thành phố tìm kiếm đối tác phù hợp, kết nối liên lạc và giúp đỡ các DN trao đổi thông tin ban đầu.

Sau đó, trên cơ sở kết quả trao đổi thông tin ban đầu và nhu cầu của DN, hai bên sẽ phối hợp tổ chức 1 đoàn DN Thanh Hóa tới thành phố Gumi và 1 đoàn DN Gumi tới tỉnh Thanh Hóa để các DN trực tiếp gặp gỡ, tìm hiểu lẫn nhau và đàm phán tiến tới quan hệ hợp tác trong tương lai. Các chuyến thăm dự kiến sẽ được tổ chức vào đầu năm 2018.

Gumi là thành phố nằm ở miền Trung của Hàn Quốc, cách thủ đô Seoul 277km và cách thành phố Busan 167km, có hệ thống giao thông thuận lợi. Đây là thành phố công nghiệp lớn nhất Hàn Quốc, có Khu Liên hợp Công nghiệp Quốc gia được coi là “Thung lũng Silicon của Hàn Quốc”. Khu Liên hợp Công nghiệp Quốc gia được chia làm 5 khu công nghiệp chính, thu hút trên 110 nghìn lao động làm việc tại trên 3.200 DN. Gumi được coi là bản doanh của nhiều DN mang tầm vóc quốc tế của Hàn Quốc như: Samsung SDI, LG Electronic, LS Cable & System, Toray group…

Các sản phẩm chính của các DN trong Khu Liên hợp bao gồm: chất bán dẫn, điện thoại di động, màn hình LCD, thiết bị điều khiển thông minh, thiết bị y tế, chế phẩm từ nông sản, dệt may... Hiện nay, Gumi đang phát triển đa dạng hóa các lĩnh vực, sản phẩm từ công nghiệp công nghệ - thông tin như điện thoại di động và màn hình hiển thị sang các ngành công nghiệp động cơ như vật liệu carbon, phụ tùng ô tô, thiết bị y tế điện tử, công nghiệp quốc phòng và năng lượng tái tạo. Các DN Gumi liên tục cho ra đời các sản phẩm mới, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao và đa dạng của người tiêu dùng do công tác nghiên cứu và phát triển (R&D) của doanh nghiệp được quan tâm hỗ trợ thực hiện thông qua Trung tâm Công nghệ thông tin điện tử Gumi và Trung tâm sáng tạo Gyeongbuk. Thành phố đang tích cực hỗ trợ các ngành nông nghiệp công nghệ cao, phát triển Thung lũng công nghệ Kumo trở thành trung tâm của ngành công nghiệp thực phẩm có khả năng cạnh tranh trên quy mô toàn cầu.

Đây là cơ hội tốt để các DN Thanh Hóa tìm kiếm đối tác thương mại, đầu tư và tận dụng các ưu đãi của Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam – Hàn Quốc. Chi nhánh Phòng TM và CN Việt Nam tại Thanh Hóa trân trọng kính mời các DN tham gia các hoạt động kết nối DN tỉnh Thanh Hóa với DN thành phố Gumi. Kính đề nghị các DN có nhu cầu tìm kiếm đối tác từ thành phố Gumi hoàn thành phiếu khảo sát và gửi trước ngày 10/12/2017 về địa chỉ: thaotphoang89@gmail.com;

Tải phiếu khảo sát tại file đính kèm

File đính kèm: Phiếu khảo sát_Gumi.doc
[Trở lại]

 

 

 

CHI NHÁNH PHÒNG TM & CN VIỆT NAM TẠI THANH HÓA
Tầng 3, Tòa nhà VCCI Thanh Hóa - 91 Nguyễn Chí Thanh - P. Đông Thọ - TP. Thanh Hóa
Điện thoại: (037) 3754640 - Fax : (037) 3754641 - Email: