Tin tức >> Xúc tiến thương mại
Giao thương doanh nghiệp Việt Nam - Nhật Bản (04:12 01/12/2015)
Sáng 27/11, tại TP. Hồ Chí Minh, Cục xúc tiến thương mại (Bộ Công Thương) đã phối hợp với Trung tâm xúc tiến thương mại, Đầu tư và Du lịch ASEAN - Nhật Bản (AJC) tổ chức “Hội thảo và giao thương doanh nghiệp Việt Nam - Nhật Bản trong lĩnh vực công nghệ thông tin”. Tham dự hội thảo có 12 công ty của Hiệp hội Công nghiệp hệ thống thông tin khu vực Kansai - Nhật Bản (KISA) cùng 50 doanh nghiệp trong ngành công nghệ thông tin, phần mềm Việt Nam tại khu vực phía Nam.

 Tại hội thảo, đại diện Bộ Công Thương đã cung cấp các thông tin kinh tế như tổng quan về hợp tác thương mại song phương giữa Việt Nam - Nhật Bản, Chiến lược công nghiệp hóa và Chính sách phát triển công nghệ thông tin (CNTT) của Việt Nam, và các thông tin về chính sách thu hút đầu tư và môi trường kinh doanh, nhu cầu phát triển và cơ hội đầu tư trong lĩnh vực CNTT ở Việt Nam.

Nhật Bản hiện là một trong ba nhà đầu tư lớn nhất vào Việt Nam. Việt Nam cũng đã và đang phát huy hiệu quả hợp tác với Nhật Bản để tạo thêm xung lực mới trong lộ trình hội nhập và phát triển. Đến hết tháng 10/2015, số vốn đầu tư và đăng ký cấp mới của các doanh nghiệp Nhật Bản vào Việt Nam là 1,48 tỷ USD, đưa tổng số vốn đầu tư của Nhật Bản vào Việt Nam lên gần 39 tỷ USD.

Thông tin về mục đích chuyến giao thương lần này, đại diện Hiệp hội Công nghệ thông tin vùng Kansai,  Osaka (KISA) cho biết, hợp tác CNTT giữa doanh nghiệp Việt Nam và Nhật Bản trong những năm gần đây đã gặt hái nhiều thành công. Việt Nam đã trở thành đối tác ưa thích số một của các doanh nghiệp CNTT Nhật Bản liên tục từ năm 2009 đến nay. Nhiều tập đoàn, doanh nghiệp Nhật Bản như Hitachi, Toshiba, Fujitsu… lựa chọn Việt Nam như một điểm đầu tư hấp dẫn. Do đó, trong chuyến thăm lần này, các doanh nghiệp vùng Kansai rất mong được hợp tác với doanh nghiệp Việt Nam để mở rộng phạm vi kinh doanh.

Ông Ohara Shiro - Chủ tịch Công ty Actuni (chuyên sản xuất các sản phẩm trong ngành xe hơi và nhà máy điện) cho biết, trong chuyến giao thương lần này, ông muốn tìm kiếm các đối tác có quan hệ làm ăn với các hãng sản xuất xe hơi.

Tương tự, ông Kobayashi Tatsuo - Chủ tịch Công ty KSD (chuyên triển khai các phần mềm giải pháp cho trường học và bệnh viện) chia sẻ mong muốn tìm các đối tác để triển khai các sản phẩm của công ty tại thị trường Việt Nam, trong khu vực châu Á Thái Bình Dương…

Các đơn vị khác như Công ty Japan Microsystems, Công ty Nihon Software, Công ty Allmedia Network, Công ty Woman & Regional Activity Propulsion Organization… cũng cho biết rất muốn tìm đối tác để phát triển tại Việt Nam.

[Trở lại]

 

 

 

CHI NHÁNH PHÒNG TM & CN VIỆT NAM TẠI THANH HÓA
Tầng 3, Tòa nhà VCCI Thanh Hóa - 91 Nguyễn Chí Thanh - P. Đông Thọ - TP. Thanh Hóa
Điện thoại: (037) 3754640 - Fax : (037) 3754641 - Email: